Truyền thông quốc tế đồng loạt đăng tin, chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

(VOV5) - Các hãng truyền thông lớn của Nhật Bản như Đài NHK, Yomiuri, Asahi, Mainichi, Nikkei, Asia Nikkei Review, Japan News, Japan Times... đều điểm lại tiểu sử, trong đó đề cập tới các chức vụ quan trọng mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang đảm nhiệm từ năm 1975 đến nay. 

Các hãng truyền thông lớn trên thế giới đã đồng loạt đăng tải thông tin và chia buồn với Việt Nam về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Nhiều hãng thông tấn và các tờ báo quốc tế đều đăng ảnh và tiểu sử của Chủ tịch nước, cũng như nêu bật những dấu ấn và đóng góp của ông cho đất nước.

Truyền thông quốc tế đồng loạt đăng tin, chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần - ảnh 1 Lời chia buồn bằng tiếng Anh của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội đăng trên Twitter.

Tại Cuba, báo giới chính thức của Cuba gồm Granma, Prensa Latina, Juventud Rebelde, hãng Thông tấn Nhà nước Cuba (ACN), trang mạng Cubadebate.... đồng loạt đưa thông tin Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang từ trần, đồng thời bày tỏ niềm thương tiếc đối với người đứng đầu Nhà nước Việt Nam. Báo chí Cuba đặc biệt nhấn mạnh tới tình cảm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Cuba, là vị nguyên thủ nước ngoài cuối cùng gặp gỡ lãnh tụ Fidel Castro hồi tháng 11/2016 tại Cuba, ít lâu trước khi lãnh tụ Cuba qua đời. Nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, nhấn mạnh sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nỗi mất mát đau thương của nhân dân và Chính phủ Cuba vì những gì nhà lãnh đạo Việt Nam đã đóng góp cho tình bạn và sự hợp tác giữa hai nước.

Tại Nhật Bản, các hãng truyền thông lớn của Nhật Bản như Đài NHK, Yomiuri, Asahi, Mainichi, Nikkei, Asia Nikkei Review, Japan News, Japan Times... đều điểm lại tiểu sử, trong đó đề cập tới các chức vụ quan trọng mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang đảm nhiệm từ năm 1975 đến nay. Hãng tin Kyodo của Nhật Bản đánh giá Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có nhiều đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ. Kyodo đã nhắc lại sự kiện Chủ tịch Trần Đại Quang có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ khi đó là ông Barack Obama vào tháng 5/2016 tại Hà Nội.

Các phương tiện truyền thông và báo chí Italy, trong đó có hãng tin RAI và kênh truyền hình nhà nước RAI, ngày 21/09 cũng đồng loạt đăng tải thông tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần, đồng thời bày tỏ sự chia buồn với đất nước và nhân dân Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác