Truyền thông quốc tế trông đợi diễn biến Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2

(VOV5) - Ngày 26/02, các hãng thông tấn nước ngoài đồng loạt bày tỏ sự trông đợi vào những diễn biến của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt chân đến Việt Nam.
Truyền thông quốc tế trông đợi diễn biến Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 - ảnh 1Tổng thống Mỹ đến sân bay Việt Nam. 

Hãng tin AP của Mỹ cho rằng các cuộc gặp trong ngày 27 và 28/02 của hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Triều Tiên sẽ tập trung vào nỗ lực xây dựng chi tiết hơn thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp hồi tháng 6/2018 tại Singapore.

Trong khi đó, hãng tin AFP (Pháp) nhắc lại nội dung được người đứng đầu Nhà Trắng đăng tải trên Twitter trước khi lên đường với thông điệp tích cực, "rất mong đợi một Hội nghị thượng đỉnh kết quả tốt đẹp".

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết theo lịch trình, ông Trump dự kiến sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để tìm kiếm một thỏa thuận về việc gỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng trong khi đổi lại Washington sẽ có các hành động hồi đáp tương ứng. Cũng theo hãng tin này, lãnh đạo hai nước sẽ có cuộc gặp trực tiếp vào tối 27/02, theo sau là một bữa tối thân mật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác