Tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” và cuộc diễu hành “Trung đoàn bất tử”

(VOV5) - Năm 2017, cuộc diễu hành “Trung đoàn bất tử” sẽ diễn ra ở khoảng 90 nước trên toàn cầu.

Nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Xô viết (9/5/1945 - 9/5/2017), ngày 04/05, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” và cuộc diễu hành “Trung đoàn bất tử”.

Tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” và cuộc diễu hành “Trung đoàn bất tử” - ảnh 1Tái hiện đoàn quân nhạc trong lễ duyệt binh lá quốc kỳ của Liên Xô từng cắm trên nóc nhà quốc hội Đức ở Berlin - "biểu tượng chiến thắng" trong cuộc chiến Vệ quốc vĩ đại được rước đi trong cuộc duyệt binh. Ảnh: thethaovanhoa 

Lễ tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” và cuộc diễu hành “Trung đoàn bất tử” được tổ chức để chứng tỏ rằng, thế hệ ngày nay vẫn nhớ và biết ơn chiến công của các bậc anh hùng trước đây của các nước thuộc Liên Xô cũ và Việt Nam. Phát biểu tại đây, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov ôn lại những kỷ niệm của Việt Nam và Liên xô cũ trong năm 1941 - năm khởi đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, các đạo quân Xô viết đã bảo vệ Moscow cùng 11 chiến sỹ tình nguyện Việt Nam. Những năm tháng chiến tranh của Việt Nam, Xô viết cũng dành cho Việt Nam sự giúp đỡ to lớn, góp phần tạo nên những chiến thắng lịch sử của Việt Nam.

Diễn ra lần đầu tại Nga năm 2012, cuộc diễu hành quy tụ hàng trăm ngàn người nhằm kêu gọi tinh thần hòa bình, nhắc nhở các thế hệ mai sau về truyền thống bảo vệ Tổ quốc. Năm 2017, cuộc diễu hành “Trung đoàn bất tử” sẽ diễn ra ở khoảng 90 nước trên toàn cầu.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác