Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chương trình giám sát của Quốc hội

(VOV5) -Buổi chiều 16/04, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật chứng khoán (sửa đổi).

Tiếp tục chương trình phiên họp 33, sáng 16/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự kiến chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2020 và việc chuẩn bị kỳ họp thứ 7 của Quốc hội.

Tại phiên họp, các thành viên Ủy ban nhất trí với báo cáo của Tổng thư ký Quốc hội và cho rằng: năm 2020 là năm các địa phương sẽ tổ chức Đại hội đại biểu đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, cũng là năm cuối nhiệm kỳ quốc hội khóa 14,vì vậy, nhất trí với đề xuất Quốc hội giám sát 1 chuyên đề  và Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát 1 chuyên đề.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chương trình giám sát của Quốc hội - ảnh 1 Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2020-Ảnh Quốc hội.

Cũng trong sáng nay, cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 7 của Quốc hội, các thành viên Ủy ban nhất trí với Dự kiến chương trình kỳ họp của Tổng thư ký Quốc hội trình bày và đề nghị: trong nội dung xây dựng luật cần bổ sung Luật công đoàn vào chương trình xây dựng Luật năm 2019. Chính phủ rà soát bổ sung các dự án luật cần sửa khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Đồng thời, Ủy ban Tư pháp nghiên cứu đưa công ước 98 của Tổ chức lao động Quốc tế trong đó có quy định chống lao động cưỡng bức vào Luật Thi hành án hình sự nhằm thể hiện thái độ của Quốc hội Việt Nam là thành viên của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO). Dự kiến, thời gian làm việc Buổi chiều, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật chứng khoán (sửa đổi).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác