Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về các dự thảo, dự án Luật

(VOV5) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về các dự thảo, dự án Luật - ảnh 1Quang cảnh phiên họp. Ảnh: chinhphu.vn 

Tiếp tục chương trình phiên họp 33, ngày 17/04, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Tại phiên họp, các đại biểu đánh giá sự cần thiết việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, trong đó, bổ sung quy định kỷ luật đối với cán bộ, công chức đã nghỉ việc hoặc nghỉ hưu nhưng có hành vi vi phạm trong thời gian công tác, coi đó là yếu tố bảo đảm đồng bộ với kỷ luật Đảng nhằm mục đích xử lý nghiêm những người có sai phạm…

Các đại biểu cũng đồng tình với quy định khung cơ chế, chính sách thu hút, sử dụng, đãi ngộ người có tài trong từng ngành, lĩnh vực và phân cấp cho bộ, ngành địa phương căn cứ vào điều kiện cụ thể của bộ, ngành, địa phương quy định chi tiết.

Trong ngày 17/04, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến đối với dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác