Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo Nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch

(VOV5) - Một số khó khăn hiện nay trong triển khai Luật quy hoạch, đó là chưa có Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch. 

Tiếp tục chương trình phiên họp 36, sáng nay 13/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo Nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo Nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 36. - Ảnh: quochoi 

Được thông qua từ tháng 11/2017, nhưng theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì một số khó khăn hiện nay trong triển khai Luật quy hoạch, đó là chưa có Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch. Do đó, các Bộ, ngành, địa phương còn nhiều lúng túng, nhất là việc triển khai lập các quy hoạch cho thời kỳ 2021-2030 chưa đáp ứng được tiến độ theo yêu cầu.

Việc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét, ban hành Nghị quyết về giải thích một số điều của Luật Quy hoạch sẽ tạo sự thống nhất cách hiểu trong thực hiện. Bên cạnh đó, cần khẩn trương hoàn thiện trình Chính phủ ban hành 3 Nghị định hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch để làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện các quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác