Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo Nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch

(VOV5) -Tiếp tục chương trình phiên họp 36, sáng 13/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo Nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch.

Dự thảo Nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch gồm 02 điều, trong đó: 01 điều giải thích một số quy định của Luật Quy hoạch; 01 điều về hiệu lực thi hành của Nghị quyết.

Tại phiên họp, tán thành với sự cần thiết với sự ban hành Nghị quyết, tuy nhiên, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho rằng: việc giải thích pháp luật cần phải bảo đảm đúng nguyên tắc và thẩm quyền quyết định. Chính phủ cần phải báo cáo Quốc hội xem xét, ban hành Nghị quyết đặc thù cho phép điều chỉnh các quy hoạch được tích hợp của một số ngành, lĩnh vực cụ thể trong khoảng thời gian từ nay đến hết năm 2020 và phải bảo đảm thống nhất, không mâu thuẫn với Luật quy hoạch.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo Nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp. 

Về vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị: "Trong quá trình thực hiện các quy hoạch đã được phê duyệt trước khi Luật quy hoạch mới có hiệu lực. Theo Luật Quy hoạch mới thì phải tích hợp vào quy hoạch quốc gia, vùng, tỉnh. Nhưng quy hoạch quốc gia, vùng, tỉnh chưa được phê duyệt thì Chính phủ được chỉ đạo điều chỉnh nội dung của các quy hoạch cũ, theo Luật cũ. Bởi vì quy hoạch tổng thể mới chưa được duyệt thì được điều chỉnh."

Tại phiên làm việc buổi chiều, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2018”. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác