Vai trò của Quốc hội trong hoạt động đối ngoại Nhà nước

(VOV5) - Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phối hợp với Viện KAS (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức Hội thảo "Vai trò của Quốc hội trong hoạt động đối ngoại Nhà nước". 

Ngày 23/8, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phối hợp với Viện KAS (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức Hội thảo "Vai trò của Quốc hội trong hoạt động đối ngoại Nhà nước".  

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác đối ngoại của Nhà nước Việt Nam đã góp phần giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho phát triển, đưa các mối quan hệ đối ngoại quan trọng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả; góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội...

Vai trò của Quốc hội trong hoạt động đối ngoại Nhà nước - ảnh 1Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN 

Công tác đối ngoại góp phần bảo vệ và thúc đẩy hiệu quả các lợi ích chiến lược về an ninh, phát triển của Việt Nam, đồng thời thể hiện tinh thần “thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế". Trong kết quả chung đó, hoạt động đối ngoại của Quốc hội đã trở thành một bộ phận không thể tách rời trong hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ tích cực cho ngoại giao Nhà nước và bổ sung cho ngoại giao nhân dân, góp phần quan trọng vào việc thực thi hiệu quả chính sách đối ngoại của Việt Nam. 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi thảo luận về: Tổng quan về tình hình thế giới và khu vực hiện nay; ngoại giao Nghị viện trong việc triển khai chính sách đối ngoại Nhà nước; phương hướng tăng cường vai trò của Quốc hội trong hoạt động đối ngoại Nhà nước; công tác lập pháp và giám sát trong việc thực hiện các điều ước quốc tế phục vụ tiến trình hội nhập của đất nươc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác