Việt Nam cam kết thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững

(VOV5) - Thứ trưởng Bộ Kế hoạc và đầu tư Nguyễn Thế Phương kêu gọi cộng đồng quốc tế dành sự hỗ trợ  giúp Việt Nam thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.

Trong bài phát biểu thay mặt Việt Nam tại phiên họp ngày 17/7 của Diễn đàn Chính trị cấp cao Liên hợp quốc về Phát triển bền vững (HLPF), cơ quan được LHQ thành lập để theo dõi và đánh giá tiến trình thực thi Chương trình nghị sự phát triển bền vững 2030, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Thế Phương đã trình bày tiến độ thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Việt Nam. 

Việt Nam cam kết thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương phát biểu tại một hội nghị (Ảnh minh họa: TTXVN)

Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương nhấn mạnh Việt Nam luôn xem phát triển bền vững là mục tiêu chung trong chiến lược phát triển của quốc gia và cam kết thực hiện thành công các SDG của mình. Những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội sau hơn 3 thập niên Đổi mới, trong đó có việc thực hiện thành công nhiều mục tiêu thiên niên kỷ, tạo nền tảng vững chắc cho việc hiện thực hóa SDG.

Tại diễn đàn, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương kêu gọi cộng đồng quốc tế dành sự hỗ trợ cả về tài chính lẫn phi tài chính để giúp Việt Nam thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là những mục tiêu liên quan đến các lĩnh vực như giảm bớt sự bất bình đẳng về thu nhập và điều kiện sống, việc làm, y tế, giáo dục, phát triển kinh tế, môi trường bền vững. 

Ở cấp độ toàn cầu, Việt Nam nhấn mạnh rằng để thực thi thành công Chương trình nghị sự phát triển bền vững 2030, cần phải duy trì hòa bình và an ninh dựa trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác phát triển giữa các quốc gia, củng cố quan hệ đối tác toàn cầu, thúc đẩy hợp tác phát triển, hòa bình và thịnh vượng giữa các quốc gia trong khu vực, huy động và chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ và tài chính. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác