Việt Nam chia buồn về các vụ đánh bom tại Sri Lanka làm nhiều người chết

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng. 

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21/4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 21/4. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Karu Jayasuriya.

Việt Nam chia buồn về các vụ đánh bom tại Sri Lanka làm nhiều người chết  - ảnh 1 Người dân và cảnh sát tại hiện trường một vụ nổ . - Ảnh: EPA

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Tilak Janak Marapana.

Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tiếp tục theo dõi vụ việc và có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác