Việt Nam chia sẻ những đau thương mất mát với các nước bị thảm họa động đất

(VOV5) - Các vụ động đất diễn ra gần đây ở Afghanistan, Bangladesh, Ecuador, Ấn Độ, Nhật Bản, Myanmar, Nepal và Pakistan gây ra nhiều thương vong và thiệt hại nặng nề về vật chất.

Ngày 18/4, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết Việt Nam hết sức đau buồn khi phải chứng kiến liên tiếp các vụ thiên tai xảy ra trong những ngày qua tại một số quốc gia và gần đây nhất là trận động đất tại Ecuador khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn người đang phải chịu những tổn thất to lớn về tinh thần và vật chất.

Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát mà Chính phủ và nhân dân Ecuador đang phải gánh chịu và hy vọng đất nước Ecuador sẽ sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định và phát triển.

Việt Nam chia sẻ những đau thương mất mát với các nước bị thảm họa động đất - ảnh 1
Người dân Pedernales đứng cạnh căn nhà sập sau động đất. Ảnh: AP


Liên quan đến tình hình công dân Việt Nam tại đây, ông Lê Hải Bình cho biết theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Chile kiêm nhiệm Ecuador, khu vực xảy ra động đất không có công dân Việt Nam sinh sống. Đại sứ quán Việt Nam tại Chile kiêm nhiệm Ecuador đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thêm về tình hình công dân Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi trận động đất hay không để có thể hỗ trợ, giúp đỡ.

Được tin trận động đất ngày 16/4/2016 vừa qua gây thiệt hại to lớn về người và của đối với Ecuador, ngày 18/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Ecuado Rafael Correa. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Ecuado Guillaume Long.

Trong khi đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ngày 17/4 ra tuyên bố về các vụ động đất vừa xảy ra ở một số quốc gia trên thế giới gây thiệt hại lớn về người và của. Tuyên bố nêu rõ các nước ASEAN đau buồn khi các vụ động đất diễn ra gần đây ở Afghanistan, Bangladesh, Ecuador, Ấn Độ, Nhật Bản, Myanmar, Nepal và Pakistan gây ra nhiều thương vong và thiệt hại nặng nề về vật chất. ASEAN khẳng định sẵn sàng mở rộng hợp tác và ủng hộ bằng mọi hình thức có thể nhằm đóng góp cho nỗ lực của các Chính phủ và người dân các nước bị ảnh hưởng để vượt qua thời điểm khó khăn này.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác