Việt Nam đảm nhận Chủ tịch Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN nhiệm kỳ 2018 - 2019

(VOV5) - Với cương vị là Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ tới, Việt Nam đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm để cùng các tổ chức thành viên bảo đảm an sinh xã hội trong tương lai.

Lễ chuyển giao chức Chủ tịch Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN (ASSA) nhiệm kỳ 2018 - 2019 từ Thái Lan cho Việt Nam diễn ra ngày 19/09, tại tỉnh Khánh Hòa, trong khuôn khổ Hội nghị ASSA lần thứ 35.

Việt Nam đảm nhận Chủ tịch Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN nhiệm kỳ 2018 - 2019 - ảnh 1Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu tại Lễ khai mạc hội nghị. - Ảnh: VGP/Đình Nam 

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, Tổng giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh, với cương vị là Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ tới, Việt Nam đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm để cùng các tổ chức thành viên giải quyết tốt các thách thức, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trong tương lai: “ Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như mở rộng đối tượng, diện bao phủ với các thành viên của ASSA. ASSA cũng sẽ kết nối để tăng cường hợp tác song phương và đa phương giữa các tổ chức an sinh xã hội trong khối với ngoài khối để hướng tới phát triển an sinh bền vững cho tất cả mọi người. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực đổi mới sáng tạo để xây dựng 1 cộng đồng ASEAN thịnh vượng, tiến bộ, văn minh và phát triển theo đúng tầm nhìn ASEAN.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị ASSA 35, ngày 19/09, các đại biểu đã ký Tuyên bố chung cùng thống nhất hành động để phát triển an sinh xã hội bền vững vì một tương lai tươi sáng cho mọi người dân.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác