Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Paris

(VOV5) - Lãnh đạo Pháp khẳng định mong muốn tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Pháp – Việt Nam.

Trong thời gian từ đầu tháng 4 đến hết tháng 7, Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Paris (ACP).

Theo Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, người vừa kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch Nhóm Đại sứ các nước ASEAN tại Pháp, trong nhiệm kỳ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thể hiện vai trò tích cực, chủ động và có trách nhiệm trong thúc đẩy quan hệ của ASEAN với nước sở tại.

Với tư cách Chủ tịch, Đại sứ quán Việt Nam cũng thể hiện vai trò dẫn dắt, đảm bảo nguyên tắc tham vấn và đồng thuận, xây dựng lập trường chung, cũng như tiến hành các hoạt động chung của ACP, trên cơ sở thống nhất và đoàn kết, thúc đẩy sự tham gia, đóng góp của tất cả các nước thành viên, từ đó thúc đẩy đoàn kết trong nội bộ ASEAN và ACP.

 Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Paris - ảnh 1 Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cho biết chính sách đối ngoại của chính quyền mới của Pháp đối với khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục coi trọng và thúc đẩy quan hệ với khu vực và các nước thành viên với tư cách là một cộng đồng phát triển năng động và ngày càng có vai trò và tiếng nói quan trọng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Pháp ưu tiên thúc đẩy quan hệ kinh tế với ASEAN và chú trọng hỗ trợ lĩnh vực tư nhân và khối doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư và kinh doanh với thị trường ASEAN trong các lĩnh vực thế mạnh như công nghệ, số hóa, môi trường, hạ tầng, sản xuất chế tạo… Đối với Việt Nam, lãnh đạo Pháp nhiều lần khẳng định mong muốn tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, hướng tới một tầm nhìn lâu dài và bền vững, đáp ứng lợi ích của cả hai nước và đem lại nhiều cơ hội và triển vọng hợp tác, cả trên bình diện song phương lẫn đa phương.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác