Việt Nam đánh giá cao các giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, trong đó có Phật giáo

(VOV5) -Chủ tịch Quốc hội hy vọng, những ngày tham gia Đại lễ Vesak 2019 sẽ thực sự bổ ích và ý nghĩa trong tình đồng đạo và tình bạn bè bốn phương.

Tối 11/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì tiệc chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, đại diện các phái đoàn Phật giáo các nước, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên hợp quốc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang có mặt tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019 tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiệc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Đại lễ Vesak Liên hợp quốc được tổ chức hàng năm chính là cơ hội để tưởng nhớ, tôn vinh Đức Phật với những hạnh nguyện mà Ngài đã dấn thân nhằm phục vụ nhân sinh. Những khách mời đang có mặt tại đây chính là sứ giả chân tín đang gắn kết cùng nhau vì tư tưởng của Phật giáo trong việc giải quyết những vấn đề có ảnh hưởng đến sự phát triển toàn cầu, hành động cùng nhau vì lợi ích chung và cùng san sẻ niềm hy vọng về một thế giới hòa bình, phát triển thịnh vượng và bền vững.

Việt Nam đánh giá cao các giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, trong đó có Phật giáo - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tại tiệc chiêu đãi. -
Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Trước thềm khai mạc Đại lễ Vesak 2019 được tổ chức lần thứ ba tại Việt Nam và trong buổi gặp mặt đầy tình thân ái hôm nay, chúng tôi tiếp tục khẳng định Việt Nam luôn tôn trọng và ủng hộ quyết định đúng đắn của Liên hợp quốc chọn ngày Tam hợp đức Phật là lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới. Việt Nam luôn tôn trọng quyền con người, đảm bảo đời sống tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng, đánh giá cao những giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo trong đó có Phật giáo đã, đang và sẽ mang lại cho đời sống xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.”

Với vai trò là nước chủ nhà, Chủ tịch Quốc hội hy vọng, những ngày tham gia Đại lễ Vesak 2019 sẽ thực sự bổ ích và ý nghĩa trong tình đồng đạo và tình bạn bè bốn phương. Đây cũng là dịp để các Chư tôn đức giáo phẩm đại diện cho Phật giáo các nước và tông phái Phật giáo trên thế giới tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, thân thiện và mến khách.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác