Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong xóa đói giảm nghèo

(VOV5) - Hoàng hậu Maxima cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này của bà nhằm tìm hiểu thông tin về thúc đẩy tài chính toàn diện.

Chiều 31/05, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Hoàng hậu Vương quốc Hà Lan Maxima, đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về lĩnh vực tài chính Toàn diện cho phát triển, đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong xóa đói giảm nghèo - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Hoàng hậu Maxima. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết nhờ vào việc triển khai nhiều chính sách và hoạt động liên quan đến tài chính toàn diện, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội; trong đó, những thành tựu về xóa đói giảm nghèo của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Chủ tịch nước cũng cho rằng tài chính toàn diện sẽ là công cụ giúp huy động hiệu quả nguồn lực, đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội và tăng trưởng bền vững của Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị Hoàng hậu, với tư cách đại diện cho Hà Lan và là Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về tài chính toàn diện cho phát triển, sẽ giúp Việt Nam huy động các nguồn lực tài chính và kỹ thuật từ Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác để hỗ trợ Việt Nam xây dựng và ban hành Chiến lược tài chính toàn diện cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Về phần mình, Hoàng hậu Maxima cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này của bà nhằm tìm hiểu thông tin về thúc đẩy tài chính toàn diện. Hoàng hậu Maxima đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đạt được trong triển khai tài chính toàn diện, đồng thời khẳng định Hà Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong  lĩnh vực này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác