Việt Nam đạt được nhiều thành tựu về bảo vệ, thúc đẩy quyền con người

(VOV5) - Các đại biểu thống nhất cho rằng phát triển con người là mục tiêu hàng đầu trong chính sách của Đảng, Nhà nước. 

Hội thảo “Công tác nhân quyền năm 2018 và triển khai các khuyến nghị theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát chu kỳ 2” do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức ngày 9/11 tại Hà Nội. 

Việt Nam đạt được nhiều thành tựu về bảo vệ, thúc đẩy quyền con người - ảnh 1 Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: baomoi.com

Thông qua hội thảo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lắng nghe ý kiến chia sẻ, phản hồi, khuyến nghị của các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực quyền lao động, quyền của các nhóm dễ bị tổn thương để tổng hợp, hoàn thiện nội dung, chuẩn bị cho phiên bảo vệ Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát chu kỳ 3 tại Geneva, Thụy Sỹ vào tháng 1/2019.

Các đại biểu thống nhất cho rằng phát triển con người là mục tiêu hàng đầu trong chính sách của Đảng, Nhà nước. Việt Nam đã nỗ lực sửa đổi, xây dựng các chính sách, pháp luật để đáp ứng yêu cầu trong các cam kết quốc tế về nhân quyền. Việt Nam cam kết tiếp tục phấn đấu để đảm bảo, thúc đẩy ngày càng tốt hơn quyền con người; cam kết mạnh mẽ tăng cường đối thoại thực chất, hợp tác hiệu quả với tất cả các quốc gia, cơ chế Liên hợp quốc về quyền con người. Theo các đại biểu, ưu tiên cao nhất của Việt Nam là tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền, cải cách pháp luật, pháp lý và chính sách liên quan đến bảo vệ, thúc đẩy quyền con người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác