Việt Nam đóng góp tích cực tại Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 17

(VOV5) -Các cuộc tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị quan hệ song phương góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

Trả lời phỏng vấn nhân kết thúc Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 17 diễn ra tại thủ đô Yerevan, Armenia, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Geneva Dương Chí Dũng khẳng định Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu tham dự và có nhiều đóng góp tích cực vào thành công của Hội nghị.

Việt Nam đóng góp tích cực tại Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 17 - ảnh 1Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu tham dự và có nhiều đóng góp tích cực vào thành công của Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 17. 

Cụ thể, Việt Nam tích cực tham gia xây dựng và thúc đẩy đề Hội nghị đồng thuận thông qua các văn kiện với nội dung rất tích cực, phù hợp với chủ trương, chính sách của Việt Nam cũng như bảo vệ lợi ích của Việt Nam trên các vấn đề liên quan. Đặc biệt, các văn kiện Hội nghị tiếp tục nêu quan tâm của Pháp ngữ về tình hình phức tạp tại Biển Đông. Việt Nam cũng đã được các nước tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội nghị (cùng với Bờ Biển Nga, Haiti, Maurice và Liban).

Các cuộc tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị quan hệ song phương góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước, vận động các nước ủng hộ Việt Nam làm thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác