Việt Nam dự Đại hội 11 Liên minh cầm quyền EPRDF Ethiopia

(VOV5) - Đại hội lần thứ 11 của Liên minh cầm quyền - Mặt trận Cách mạng Dân chủ Nhân dân Ethiopia (EPRDF) được tổ chức từ ngày 3-5/10/2018 tại thành phố Hawassa, miền Nam Ethiopia, với Chủ đề “Đoàn kết Quốc gia vì Thịnh vượng chung”.

Nhận lời mời của Mặt trận Cách mạng Dân chủ  Nhân dân Ethiopia (EPRDF), Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội lần thứ 11 của EPRDF từ ngày 3-5/10/2018 tại Hawassa, Ethiopia.

Phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội sáng 03/10, Trưởng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Đại hội, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh, đã chuyển tới Đại hội điện mừng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam gửi Đại hội lần thứ 11 Mặt trận Cách mạng Dân chủ Nhân dân Ethiopia.

Việt Nam dự Đại hội 11 Liên minh cầm quyền EPRDF Ethiopia - ảnh 1Quang cảnh Đại hội. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ethiopia 

Nội dung điện mừng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng có nội dung như sau: “Nhân dịp Đại hội lần thứ 11 của Mặt trận Cách mạng Dân chủ Nhân dân Ethiopia, thay mặt Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam, chúng tôi xin gửi tới Đại hội cũng như toàn thể Đảng viên EPRDF và nhân dân Ethiopia lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với những nghị quyết được thông qua tại Đại hội lần này, Mặt trận Cách mạng Dân chủ Nhân dân Ethiopia sẽ không ngừng được củng cố và phát triển, góp phần thúc đẩy khối đại đoàn kết giữa các lực lượng tiến bộ tại Ethiopia và giành được nhiều thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng một đất nước ngày càng phát triển, phồn vinh, vì hòa bình, hòa hợp dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì lợi ích của toàn thể nhân dân Ethiopia”.

Đại hội lần thứ 11 của EPRDF được tổ chức từ ngày 3-5/10/2018 tại thành phố Hawassa, miền Nam Ethiopia, mang chủ đề “Đoàn kết Quốc gia vì Thịnh vượng chung”.

Đại hội lần này của EPRDF có nhiệm vụ bầu ra Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Chấp hành  (180 ủy viên), Ban bí thư (36 ủy viên) và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng để đưa Ethiopia tiếp tục phát triển trong thế kỷ 21.

Ngoài hơn 1.000 đại biểu đến từ 4 đảng trong liên minh cầm quyền, Đại hội còn có sự tham dự của các đoàn đại biểu đến các đảng anh em đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Sudan, Kenya, Djibouti, Tanzania, Germany, Rwanda và South Africa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác