Việt Nam gây ấn tượng tại Army Games 2018

(VOV5) - Đoàn Việt Nam  nỗ lực thi đấu hết mình và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè Nga và quốc tế. 

Từ ngày 28/7 - 11/8, đồng loạt tại 24 thao trường trải trên khắp 7 quốc gia diễn ra hội thao quân sự Quốc tế 2018 (Army Games 2018), với sự tham gia của 207 đội gồm hơn 5.000 sĩ quan, chiến sĩ đến từ 33 quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Việt Nam gây ấn tượng tại Army Games 2018 - ảnh 1: Đội Việt Nam tại nội dung thi đấu xe tăng.  - Ảnh: Dương Trí/Vietnam+ 

Đoàn Việt Nam  nỗ lực thi đấu hết mình và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè Nga và quốc tế. Đoàn bao gồm hơn 50 sĩ quan, chiến sĩ, tham gia thi đấu ở ba nội dung là Đua xe tăng, Bếp dã chiến và Tiếp sức Quân y. Việt Nam không đặt nặng mục tiêu về thành tích mà chủ yếu là để học hỏi và giao lưu, nâng cao tình hữu nghị với với quân đội các nước bạn, rút bài học kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho các lần sau. 

Army Games là chương trình thi đấu quân sự quốc tế thường niên do Bộ Quốc phòng Nga khởi xướng tổ chức từ năm 2015. Army Games 2018 diễn ra tại 7 quốc gia là Azerbaijan, Armenia, Belarus, Iran, Kazakhstan, Trung Quốc và Nga. Các đội tham gia tranh tài ở 28 nội dung thi đấu. Đây  là năm đầu tiên Quân đội Nhân dân Việt Nam cử đoàn vận động viên tham dự Army Games.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác