Việt Nam - Italia: Thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu

(VOV5) -Italia sẵn sàng hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam trong các lĩnh vực: Biến đổi khí hậu; Quản lý chất thải; Khí tượng thủy văn...

Chiều 5/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường, Đất đai và Biển Italia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ.

Văn kiện này là tiền đề để hai Bộ thúc đẩy quan hệ nhằm tăng cường hợp tác về kỹ thuật trong bảo vệ môi trường, quản lý môi trường, đất đai và biển với các nội dung quản lý rủi ro, ứng phó với biến đổi khí hậu... Sau lễ ký, hai bên sẽ sớm xây dựng kế hoạch thực hiện chung để triển khai thực hiện. 

Việt Nam - Italia: Thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu  - ảnh 1Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam với Bộ Môi trường, Đất đai và Biển Italy. -Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN 

Tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đề nghị Italia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện Dự án “Tăng cường hệ thống dự báo, cảnh báo lũ lụt ở Việt Nam - giai đoạn II” cho khu vực Nam Trung Bộ và định hướng duy trì, mở rộng kết quả đạt được ra các vùng khác của Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Công Thành cũng đề nghị Italia xem xét hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính sách về đánh giá tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai đối với cộng đồng và các biện pháp ứng phó; phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam triển khai thực hiện hiệu quả Bản ghi nhớ trong lĩnh vực biến đổi khí hậu.

Ông Francesco La Camera, Vụ trưởng phụ trách lĩnh vực phát triển bền vững, năng lượng và khí hậu, Bộ Môi trường, Đất đai và Biển Italia cho biết: Italia sẵn sàng hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam trong các lĩnh vực: Biến đổi khí hậu; Quản lý chất thải; Khí tượng thủy văn...

Bên cạnh việc hỗ trợ về chuyên gia, Italia sẽ cùng Việt Nam xây dựng các dự án hợp tác chung phù hợp với yêu cầu của Việt Nam; phối hợp để các doanh nghiệp Italia tham gia hợp tác với Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác