Việt Nam là đối tác rất quan trọng của Cộng hòa Czech ở Đông Nam Á

(VOV5) - Đó là phát biểu của ông Rudolf Jindrak, Giám đốc Đối ngoại của Văn phòng Tổng thống Czech.
Việt Nam là đối tác rất quan trọng của Cộng hòa Czech ở Đông Nam Á - ảnh 1Ông Rudolf Jindrak, Giám đốc Đối ngoại của Văn phòng Tổng thống Czech. Ảnh: Trần Quang Vinh/TTXVN 

Phát biểu trước thêm chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman tới Việt Nam từ ngày 05 - 08/06, ông Rudolf Jindrak, Giám đốc Đối ngoại của Văn phòng Tổng thống Czech, nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam lần này là "một trong những chuyến công du quan trọng nhất của Tổng thống Zeman trong năm 2017 bởi Việt Nam là bạn, là đối tác rất quan trọng của Czech ở khu vực Đông Nam Á". Ông Jindrak nhấn mạnh "Việt Nam là bạn, là đối tác rất quan trọng và là cánh cửa để Czech thâm nhập khu vực Đông Nam Á".

Nhân dịp này, chia sẻ đánh giá về quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Cộng hòa Czech, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế-Bộ Văn hóa Czech Petr Hnizdo và Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp và Giao thông Vận tải Czech Jaroslav Hanak khẳng định Việt Nam có vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Czech đối với khu vực Đông Nam Á. Ông Hanak đánh giá Czech và Việt Nam có nhiều tiềm năng có thể khai thác nhằm đẩy mạnh quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác