Việt Nam là nước dẫn đầu trong các hoạt động cải tổ Liên hợp quốc trên toàn cầu

(VOV5) -Để thành công, Việt Nam chứng tỏ được cho cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc, là quốc gia có trách nhiệm, tham gia đẩy mạnh quan hệ đa phương

Trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc (20/9/1977-20/9/2017), Điều phối viên Thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra cho rằng: Từ khi gia nhập Liên hợp quốc (20/9/1977), Việt Nam đã tích cực tham gia các quan hệ đa phương.

Việt Nam là nước dẫn đầu trong các hoạt động cải tổ Liên hợp quốc trên toàn cầu  - ảnh 1

Nhiều năm qua, Việt Nam đã thực hiện và phê chuẩn các Công ước của Liên hợp quốc, kể cả các Công ước quốc tế về quyền con người. Điều phối viên Kamal Malhotra nhấn mạnh: Quan hệ hiện nay giữa Liên hợp quốc và Việt Nam đã được trưởng thành và đến giai đoạn đối tác bình đẳng hơn. Việt Nam có thể hỗ trợ Liên hợp quốc thông qua rất nhiều hỗ trợ, minh chứng cụ thể là ngôi nhà Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Điều phối viên Kamal Malhotra khẳng định: Việt Nam là nước dẫn đầu trong các hoạt động cải tổ Liên hợp quốc trên toàn cầu. Ở cấp quốc gia, Việt Nam là nước tiên phong trong việc cải tổ Liên hợp quốc. Vì những cam kết chính trị rất mạnh mẽ của các nhà lãnh đạo Việt Nam mà Liên hợp quốc và Việt Nam cũng là tổ chức đi tiên phong về cải tổ trên toàn cầu.

Theo Điều phối viên Kamal Malhotra, việc Việt Nam ứng cử làm thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 được Liên hợp quốc hỗ trợ và ủng hộ. Để thành công, Việt Nam chứng tỏ được cho cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc, là quốc gia có trách nhiệm, tham gia đẩy mạnh quan hệ đa phương. Việt Nam có thể làm được việc này thông qua chia sẻ kinh nghiệm trong hợp tác quốc tế hoặc tham gia và tham gia tích cực, mạnh mẽ hơn nữa vào lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế.

Việt Nam là nước dẫn đầu trong các hoạt động cải tổ Liên hợp quốc trên toàn cầu  - ảnh 2

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác