Việt Nam là nước tiên phong trong cải cách của Liên hợp quốc

(VOV5) - Hôm nay, 23/05, ngay sau lễ khánh thành Ngôi nhà Xanh Liên hợp quốc ở Việt Nam, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki moon đã có cuộc gặp gỡ báo chí. 


Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban-Ki-moon bày tỏ vui mừng trở lại thăm Việt Nam lần thứ hai, hoan nghênh sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam và các đối tác Việt Nam với nỗ lực cải cách của Liên hợp quốc tại Việt Nam. Ông cho biết: Trong chuyến thăm này, một trong những nội dung được đưa ra thảo luận và xem xét là vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu - một vấn đề có ảnh hưởng nhiều đến Việt Nam; thỏa thuận thúc đẩy quyền con người và quyền tự do cơ bản ở Việt Nam...


Đánh giá sự hợp tác của Việt Nam trong việc thực hiện Sáng kiến thống nhất hành động của Liên hợp quốc, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki moon nhấn mạnh, Việt Nam là nước tiên phong trong việc thực hiện Sáng kiến thống nhất hành động. Bởi vì Việt Nam là một trong 8 quốc gia thí điểm đầu tiên Sáng kiến một Liên hợp quốc. Chính phủ Việt Nam cũng đã tổ chức một hội thảo quốc tế ở Hà Nội để đảm bảo rằng thông điệp và cam kết cũng như ý tưởng về Một Liên hợp quốc có thể được mở rộng và triển khai rộng rãi hơn nữa trong toàn bộ hệ thống Liên hợp quốc cũng như có tác động lan tỏa nhiều hơn. 

Trả lời câu hỏi về vấn đề Biển Đông, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cho biết Liên hợp quốc luôn theo dõi sát sao diễn biến diễn ra liên quan đến vấn đề Biển Đông; hối thúc các bên liên quan để thực hiện sự kiềm chế tối đa sao cho tình huống không leo thang đến mức căng thẳng và giải quyết những vấn đề này thông qua đối thoại hòa bình. 

Phản hồi

Các tin/bài khác