Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố ở Thủ đô Dhaka, Bangladesh

(VOV5) -  Về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam, ông Lê Hải Bình cho biết cho đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.


Được tin tối ngày 1/7/2016, tại Thủ đô Dhaka của Bangladesh xảy ra vụ tấn công khủng bố làm hơn 20 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi và chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh Abul Hassan Mahmood Ali.


Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố ở Thủ đô Dhaka, Bangladesh - ảnh 1
Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công. Nguồn: CNN


Trong khi đó, ngày 3/7/2016, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố vừa xảy ra tại thủ đô Dhaka, Bangladesh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công tại Nhà hàng Holey Artisan, Thủ đô Dhaka, Bangladesh tối ngày 1/7/2016 nhằm vào dân thường là một hành động không thể chấp nhận được.


Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Bangladesh và những nước có công dân bị thiệt mạng và gia đình những người bị nạn. Việt Nam tin tưởng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng.Về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam, ông Lê Hải Bình cho biết cho đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc. Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh và nhân viên Văn phòng đại diện của Công ty FPT tại Dhaka nằm trong khu cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 200 m vẫn an toàn, được hướng dẫn hạn chế đi lại trong một thời gian, tránh đến nơi đông người sau 18h hàng ngày.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác