Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho công tác phòng, chống ma túy

(VOV5)- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng cơ chế hợp tác tiểu vùng đã phát huy vai trò chủ động, tích cực trong xây dựng, hoạch định chính sách, đề ra các sáng kiến và hoạt động hợp tác chung về phòng, chống ma túy.  

Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho công tác phòng, chống ma túy - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các trưởng đoàn đại biểu cấp cao 5 nước và Cơ quan UNODC. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chiều nay (21/5) tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các trưởng đoàn đại biểu cấp cao 5 nước Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đang tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng trong khuôn khổ thỏa thuận về hợp tác phòng, chống ma túy tiểu vùng Sông Mekong tại Hà Nội do ông Jeremy Douglas, Trưởng đại diện khu vực của UNODC, dẫn đầu. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng cơ chế hợp tác tiểu vùng đã phát huy vai trò chủ động, tích cực trong xây dựng, hoạch định chính sách, đề ra các sáng kiến và hoạt động hợp tác chung về phòng, chống ma túy.  Khẳng định Việt Nam cam kết triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động tiểu vùng đã được thông qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: bằng nỗ lực của mình, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho công tác phòng, chống ma túy; phối hợp chặt chẽ với Liên hợp quốc, các quốc gia và các nước trong Tiểu vùng, cả cấp độ đa phương và song phương để đấu tranh, ngăn chặn hiểm họa mang tính toàn cầu này. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò và sự hỗ trợ của UNODC đối với các nước trong Tiểu vùng và đề nghị UNODC tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với Việt Nam và các nước trong khu vực trong công tác phòng, chống ma tuý, phấn đấu xây dựng một khu vực không có ma túy.

Thay mặt đoàn, ông Jeremy Douglas, Trưởng đại diện khu vực của UNODC, đánh giá cao vai trò và cam kết của Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống ma túy toàn cầu và khu vưc Tiểu vùng sông Mekong. Ông cũng cho rằng sự hợp tác giữa các nước chính là sự ủng hộ mạnh mẽ đối với cam kết toàn cầu của Liên Hợp quốc và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon trong cuộc chiến với tội phạm và ma túy. Đánh giá cao Hội nghị lần này đã đạt thỏa thuận về Kế hoạch hành động chung cũng như hoan nghênh ASEAN đã có cơ chế hợp tác chung phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, ông Jeremy Douglas khẳng định Liên hợp quốc và UNODC sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước trong khu vực cũng như cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho các quốc gia Tiểu vùng để phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và phòng, chống ma túy./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác