Việt Nam nhấn mạnh lập trường ủng hộ sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của Cuba

(VOV5) - Ngày 28/9, Đại hội toàn quốc lần thứ IX của Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba (CDR) đã kết thúc tại thủ đô La Habana.

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) tham dự và phát biểu phiên bế mạc.

 Việt Nam nhấn mạnh lập trường ủng hộ sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của Cuba - ảnh 1 Ông Trần Thanh Mẫn hội đàm với Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng điều phối viên toàn quốc của Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba Carlos Rafael Miranda Martínez trước Đại hội. 

Phát biểu tại phiên bế mạc, ông Trần Thanh Mẫn cho biết tuy cách xa nhau nửa vòng trái đất, MTTQ VN và CDR là những người đồng chí chung một chiến hào, luôn sát cách bên nhau trong cuộc đấu tranh chống lại áp bức, bất công và trong sự nghiệp xây dựng một xã hội mới tươi đẹp, tiến bộ, văn minh và xã hội chủ nghĩa tại mỗi nước.       

Nhấn mạnh vai trò then chốt của CDR trong sự nghiệp cách mạng của Cuba trong suốt 58 năm qua, ôngTrần Thanh Mẫn bày tỏ tin tưởng tổ chức quần chúng lớn mạnh nhất đảo quốc Caribe này sẽ tiếp tục khẳng định là đội quân tiên phong trong việc triển khai đưa các nghị quyết của Đại hội lần VI và VII của Đảng Cộng sản Cuba vào cuộc sống, đấu tranh chống mọi biểu hiện xã hội tiêu cực và các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, đem lại sự bình yên cho mỗi con phố, mỗi xóm làng trên đất nước Cuba tươi đẹp.

Trước đó, tại buổi hội đàm chính thức với ông Carlos Rafael Miranda Martínez, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba, ông Trần Thanh Mẫn đã nhấn mạnh lập trước trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam ủng hộ sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của Cuba, đồng thời thông báo những thành tựu chính của Việt Nam sau hơn 30 năm Đổi mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác