Việt Nam phản đối các hoạt động quân sự của Trung Quốc tại Phú Lâm

(VOV5) - Mọi hoạt động tiến hành tại hai quần đảo này mà không được phép của Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp và vô giá trị.

Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra chiều 14/06, tại Hà Nội, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng một lần nữa khẳng định: Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động tiến hành tại hai quần đảo này mà không được phép của Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp và vô giá trị.

Việt Nam phản đối các hoạt động quân sự của Trung Quốc tại Phú Lâm - ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. (VOV) 

Trước thông tin truyền thông quốc tế ngày 08/06 đưa tin qua ảnh vệ tinh của tình báo Israel, Trung Quốc đã đưa một dàn tên lửa ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Việc Trung Quốc triển khai lại tên lửa ở đảo Phú Lâm tại quần đảo Hoàng Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, làm gia tăng căng thẳng, đe dọa hòa bình ổn định trong khu vực cũng như an ninh, an toàn tự do hàng hải hàng không trên Biển Đông. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động sai trái đó, rút các trang thiết bị quân sự đã triển khai trái phép trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác