Việt Nam sẽ hoàn thành Các mục tiêu phát triển bền vững cùng Chương trình nghị sự 2030

(VOV5) -Việt Nam tự tin sẽ đạt được và thậm trí hoàn thành trước nhiều mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc trước năm 2030.

Chiều ngày 5/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2018 tiếp tục các phiên thảo luận những vấn đề và giải pháp để thúc đẩy, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững cũng như các biện pháp để đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chiến lược tăng trưởng Xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam.

Việt Nam sẽ hoàn thành Các mục tiêu phát triển bền vững cùng Chương trình nghị sự 2030  - ảnh 1Tháng 5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định ban hành kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 về sự phát triển bền vững. 

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Hội nghị lần này là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các bộ ban ngành nhằm tang cường hỗ trợ từ phía Chính phủ đối với sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam. Thủ tướng tin tưởng với sự nỗ lực của Chính phủ, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng thuận của xã hội và sự ủng hộ, hợp tác của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ hoàn thành Các mục tiêu phát triển bền vững cùng Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc với những kết quả tốt nhất, đặc biệt trong bối cảnh tối ưu hóa mọi thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định:"Việt Nam luôn nhất quán với chủ trương phát triển kinh tế đi đôi với phát triển môi trường, hướng tới yêu cầu cao trong phát triển bền vững. Vì vậy 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc chính là một sự gợi mở về mặt chiến lược để Việt Nam thực hiện Chiến lược cải cách và phát triển của mình, lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững vào các kế hoạch hành động. Việt Nam tự tin sẽ đạt được và thậm trí hoàn thành trước nhiều mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc trước năm 2030. Dân tộc Việt Nam tự tin, quyết tâm tiến bước là một điều kiện quan trọng để đưa của cách mạng của đất nước tiến lên, phù hợp với xu hướng của thời đại và hội nhập quốc tế của Việt Nam."

Cũng trị hội nghị, các diễn giả bày tỏ niềm tin mạnh mẽ Việt Nam sẽ tăng tốc và trở thành nước có thu nhập trung bình cao trong vòng hai thập niên tới với những thành quả ấn tượng về bình đẳng, công bằng xã hội và quản lý Nhà nước hiệu quả.

Đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của doanh nghiệp cũng như sự đồng thuận và nỗ lực của tất cả các thành phần trong xã hội, các bên liên quan cũng như sự hợp tác hiệu quả của các tổ chức quốc tế. Ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho biết về những xu hướng lớn có thể tái định hình nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới bao gồm việc chuyển đổi các mô hình thương mại, sự gia tăng của nền kinh tế tri thức, biến đổi khí hậu và sự già hoá dân số.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác