Việt Nam tăng cường hợp tác với các quốc gia và EU

(VOV5) - Phó Thủ tướng Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Việt Nam thống nhất cùng các nước và EU đưa hợp tác đi vào chiều sâu, duy trì trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao, tăng cường giao lưu nhân dân.

Ngày 7/8, trong thời gian dự các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các đối tác tại Manila, Philipines, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Gerry Brownlee, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Đại diện cao cấp về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh Châu Âu (EU) Federica Mogherini.

Việt Nam tăng cường hợp tác với các quốc gia và EU - ảnh 1 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp bà Federica Mogherini, Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và An ninh EU. Ảnh: TTXVN

Trong các cuộc tiếp xúc, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Việt Nam thống nhất cùng các nước và EU đưa hợp tác đi vào chiều sâu, duy trì trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao, tăng cường giao lưu nhân dân, nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác. Phó Thủ tướng đề nghị các nước tạo điều kiện cho hàng hoá, đặc biêt là nông sản Việt Nam tiếp cận thị trường của các nước. Về các vấn đề khu vực và quốc tế, Việt Nam và các bên khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực, phối hợp giải quyết các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống như chống khủng bố, vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề Biển Đông trên cơ sở Luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982, DOC, ủng hộ ASEAN và Trung Quốc sớm đàm phán thực chất COC.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác