Việt Nam tăng cường hợp tác với Chile và Argentina

(VOV5) - Hai bên cũng bàn biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các đảng thông qua việc trao đổi đoàn.

Sau chuyến làm việc tại El Salvador và tham dự Diễn đàn Sao Paulo lần thứ 22, từ ngày 27 đến 30/6, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu, có chuyến thăm Chile và Argentina. Trong chuyến thăm Chile từ ngày 27- 28/6, Tổng thống Michelle Bachelet tiếp ông Hoàng Bình Quân.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng thống Bachelet bày tỏ tình cảm đặc biệt đối với nhân dân Việt Nam, cũng như mong muốn mở rộng hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, thực hiện hiệu quả Hiệp định Tự do Thương mại (FTA) đã được ký giữa hai nước. Tại các buổi hội đàm với Chủ tịch đảng Cộng sản Chile, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, Guillermo Teillier và Phó Chủ tịch đảng Xã hội Chile cầm quyền Fernando Krauss Ruz, ông Hoàng Bình Quân thông báo về tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Hai bên cũng bàn biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các đảng thông qua việc trao đổi đoàn. 

Việt Nam tăng cường hợp tác với Chile và Argentina  - ảnh 1


Trong ngày 29 và ngày 30/6, ông Hoàng Bình Quân thăm và làm việc tại Argentina. Trong buổi hội đàm với Tổng Bí thư đảng Cộng sản Argentina Victor Kot, ông Hoàng Bình Quân cảm ơn sự ủng hộ của nhân dân Argentina đối với Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời khẳng định không ngừng củng cố quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai đảng và nhân dân hai nước. Tại buổi làm việc với Chủ tịch đảng Đề xuất Cộng hòa (PRO) cầm quyền Humberto Schiavoni, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn và kinh nghiệm trong công tác xây dựng đảng. Ông  Hoàng Bình Quân cũng đã làm việc với Ngoại trưởng Susana Malcorra và Thứ trưởng Ngoại giao Maria Cristina Boldorini, Chủ tịch Phân ban liên chính phủ Argentina-Việt Nam..


Phản hồi

Các tin/bài khác