Việt Nam tham dự Cuộc gặp quốc tế các đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 19 tại Nga

(VOV5) - Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng dẫn đầu. 

Trong hai ngày 2-3/11/2017, tại thành phố St-Peterburg (Nga) diễn ra Cuộc gặp quốc tế các đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 19 với chủ đề “100 năm cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười: Các tư tưởng của phong trào cộng sản, tăng cường đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, vì hoà bình và chủ nghĩa xã hội”. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917-7/11/2017).

Việt Nam tham dự Cuộc gặp quốc tế các đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 19 tại Nga  - ảnh 1

 Các đại biểu tham dự cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và Công nhân lần thứ 19

Tham dự sự kiện lần này, ngoài 85 đoàn đại biểu đại diện cho các chủ thể liên bang của Nga còn có 103 đoàn đại biểu đến từ nhiều nước trên thế giới. Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng dẫn đầu.

Việt Nam tham dự Cuộc gặp quốc tế các đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 19 tại Nga  - ảnh 2

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zuganov phát biểu tại cuộc gặp.

Phát biểu khai mạc cuộc gặp, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov một lần nữa nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng Tháng Mười vĩ đại đã biến người lao động trở thành người chủ của đất nước, biến tầng lớp lao động không có quyền hành thành những người sáng tạo ra thế giới mới, lịch sử mới, góp phần mang đến sự bình đẳng trong xã hội, khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Về phần mình, trong bài phát biểu tại phiên toàn thể của hội nghị, Phó Trưởng Ban Đối ngoại trung ương Đảng Trần Đắc Lợi khẳng định cuộc cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại có vai trò đặc biệt quan trọng đối với nhân loại toàn thế giới vì đã định hình quan hệ quốc tế kiểu mới, theo đó tôn trọng quyền tự quyết của các dân tộc, mang lại sự công bằng và bình đẳng trong xã hội, giải phóng loài người khỏi chủ nghĩa phát xít và trở thành trụ cột cho phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác