Việt Nam tham dự Hội nghị Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương

(VOV5) - Việc Bộ Quốc phòng Việt Nam cử đoàn đại biểu tham dự các sự kiện này tiếp tục khẳng định vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực.

Hội nghị Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 10 (PACC-10) và Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 41 (PAMS-41) khai mạc ngày 18/9 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc với chủ đề “Thống nhất nỗ lực: Xây dựng đối tác quân sự - dân sự trong lực lượng lục quân, đối phó với thách thức an ninh phi truyền thống”.

Việt Nam tham dự Hội nghị Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương - ảnh 1 Các đại biểu tham dự lễ khai mạc PACC-10. (Ảnh: qdnd)

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, dẫn đầu, tham dự các sự kiện trên. Hội nghị PACC là diễn đàn để Tư lệnh Lục quân các nước trong khu vực trao đổi quan điểm về các vấn đề cùng quan tâm của lực lượng Lục quân, thiết lập và tăng cường quan hệ, thúc đẩy hợp tác an ninh khu vực. Hội nghị PACC diễn ra hai năm một lần, năm nay có 2 phiên toàn thể với các chủ đề là “Lục quân Thái Bình Dương: Hợp tác đối phó với khủng hoảng” và “Hợp nhất sức mạnh mềm trong đối tác quân sự-dân sự”. Việc Bộ Quốc phòng Việt Nam cử đoàn đại biểu tham dự các sự kiện này tiếp tục khẳng định vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực, thể hiện thiện chí của Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các nước trong việc giải quyết các thách thức an ninh chung, qua đó xây dựng lòng tin làm nền tảng để thúc đẩy hợp tác vì hòa bình và phát triển.

Nhân dịp dự Hội nghị PACC-10 và Hội thảo PAMS-41, Trung tướng Phạm Hồng Hương có các cuộc gặp song phương với trưởng đoàn các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác