Việt Nam tham dự hội thảo “Các chính đảng vì hợp tác Á-Âu”

(VOV5) - Việt Nam cho rằng để kết quả hợp tác Á – Âu tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai châu lục, cần tiếp tục nỗ lực, tìm kiếm, đa dạng hóa mô hình, phương thức hợp tác.
Việt Nam tham dự hội thảo “Các chính đảng vì hợp tác Á-Âu” - ảnh 1 Ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương phát biểu tại hội thảo. - Ảnh: Dương Trí/TTXVN

Từ ngày 14-18/04, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, dẫn đầu tham dự hội thảo quốc tế với chủ đề “Các chính đảng vì hợp tác Á-Âu”, theo lời mời của đảng Armenia Thịnh vượng, tại thủ đô Yerevan, Cộng hòa Armenia. Tham dự hội thảo có nhiều chính đảng lớn đang cầm quyền hoặc có vai trò quan trọng trên chính trường các nước như LB Nga, Kazakhstan, Belarus, Tajikistan, Kyrgyzstan…

Phát biểu tại hội thảo, ông Hoàng Bình Quân cho rằng để kết quả hợp tác Á – Âu tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai châu lục, hai bên cần tiếp tục nỗ lực, tìm kiếm, đa dạng hóa mô hình, phương thức hợp tác, trong đó hợp tác giữa các đảng là một kênh quan trọng, cần được thúc đẩy. Ông Hoàng Bình Quân khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam coi việc tăng cường và nâng cao hiệu quả đối ngoại đảng là một định hướng đối ngoại quan trọng hàng đầu; tin tưởng rằng hợp tác giữa các chính đảng Á-Âu sẽ đóng góp tích cực hòa bình và thịnh vượng của hai châu lục và cả thế giới.

Bên lề hội thảo, Đoàn đại biểu Việt Nam  có các cuộc gặp gỡ với các đoàn đại biểu các đảng tham gia hội thảo, trao đổi về tình hình mỗi đảng, mỗi nước và quan hệ song phương trong thời gian tới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác