Việt Nam thúc đẩy hợp tác với tỉnh Bryansk, Liên Bang Nga

(VOV5) - Hai bên nhất trí cho rằng cần có những biện pháp cụ thể, rõ ràng, thực hiện quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp doanh nghiệp hai nước.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với tỉnh Bryansk, Liên Bang Nga - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Mạnh và Thống đốc tỉnh Bryansk Aleksandr Bogomaz. Ảnh: VOV

Trong các ngày 13, 14/5, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang  Nga Ngô Đức Mạnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Bryansk. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Bryansk Aleksandr Bogomaz, thăm các cơ sở chăn nuôi và chế biến của Tập đoàn “Miratorg”, chuyên sản xuất và chế biến các sản phẩm thịt gia súc và gia cầm, đến thăm một số di tích lịch sử của tỉnh.

Trong buổi làm việc với Thống đốc A. Bogomaz, hai bên nhất trí cho rằng cần có những biện pháp cụ thể, rõ ràng, thực hiện quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp doanh nghiệp hai nước thiết lập quan hệ, hợp tác sản xuất và đầu tư.

Thống đốc A. Bogomaz cam kết sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào tỉnh Bryansk. Nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác, ông A. Bogomaz đề nghị Đại sứ Ngô Đức Mạnh giúp tìm kiếm một tỉnh, thành nào đó của Việt Nam để kết nghĩa với tỉnh Bryansk.

Về phần mình, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh Việt Nam có ưu thế về mặt hàng nông, thuỷ, hải sản, dệt may và da giày. Trong khi đó, Byransk có thế mạnh trong các lĩnh vực như nông nghiệp, sản xuất phân khoáng, chế tạo máy và luyện kim. Với các thế mạnh có thể bổ trợ cho nhau, tiềm năng hợp tác hai bên là rất lớn. Đại sứ Ngô Đức Mạnh hứa trong thời gian tới sẽ giới thiệu một tỉnh của Việt Nam kết nghĩa với tỉnh Bryansk.

Trước đó, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cùng đoàn đến thăm một số cơ sở chăn nuôi, giết mổ và chế biến các sản phẩm từ thịt gia súc và gia cầm của Tập đoàn “Miratorg”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác