Việt Nam tích cực tham gia khóa họp thường kỳ Hội đồng Nhân quyền LHQ

(VOV5) - Đoàn Việt Nam đã đóng góp xây dựng nhiều dự thảo nghị quyết và tham gia đồng bảo trợ Nghị quyết về thúc đẩy hợp tác kỹ thuật và xây dựng năng lực trong lĩnh vực nhân quyền.

Ngày 28/9, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) bế mạc khoá họp thường kỳ lần thứ 39 tại Geneva, Thụy Sĩ. Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Văn phòng LHQ và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, làm Trưởng đoàn Việt Nam tham dự khoá họp.         
Đoàn Việt Nam đã tham gia các phiên thảo luận tại khóa họp. Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Dương Chí Dũng và thành viên Đoàn Việt Nam phát biểu tại các phiên thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau, nhấn mạnh Hội đồng Nhân quyền LHQ cần nỗ lực thúc đẩy đối thoại và hợp tác xây dựng, kiên trì tìm các giải pháp cân bằng và thỏa đáng.

Đoàn Việt Nam cũng tham gia phát biểu chung của ASEAN, Nhóm các nước Không Liên kết và Nhóm các nước đồng quan điểm tại các phiên thảo luận về các vấn đề quan tâm chung. Ngoài ra, Đoàn Việt Nam đã đóng góp xây dựng nhiều dự thảo nghị quyết và tham gia đồng bảo trợ Nghị quyết về thúc đẩy hợp tác kỹ thuật và xây dựng năng lực trong lĩnh vực nhân quyền, thể hiện thái độ tích cực và có trách nhiệm đối với công việc chung của Hội đồng Nhân quyền LHQ trên tinh thần đối thoại và hợp tác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác