Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh cải cách, tăng cường chủ động hội nhập quốc tế

(VOV5) - Nhận lời mời của Tổng Thư ký Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển Liên hợp quốc (UNCTAD), đoàn Việt Nam, do Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh dẫn đầu, đã tham dự hội nghị UNCTAD lần thứ 14 được tổ chức từ ngày 15 - 22/7/2016 tại Nairobi, Kenya. 


Phát biểu tại Phiên toàn thể đầu tiên của hội nghị ngày 18/7, Trưởng đoàn Việt Nam, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh giới thiệu các nỗ lực của chính phủ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh cải cách, tăng cường chủ động hội nhập quốc tế, thúc đẩy cắt giảm hàng rào thương mại, nâng cao năng lực quản trị quốc gia, tạo môi trường đầu tư thuận lợi để thu hút đầu tư và thúc đẩy thương mại quốc tế. Các nỗ lực của chính phủ cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đã đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo và đưa Việt Nam trở thành một nước thu nhập trung bình. Trưởng đoàn Việt Nam nhấn mạnh dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Việt Nam luôn tích cực hỗ trợ các nước kém phát triển hơn trong các lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh thông qua hợp tác Nam – Nam và hợp tác ba bên với một nhà tài trợ quốc tế; mong muốn các nước phát triển và cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục tạo điều kiện và khuyến khích Việt Nam thực hiện nghĩa vụ quốc tế này.

Trong khuôn khổ hội nghị, đoàn Việt Nam cũng tham dự cuộc Họp quan chức cao cấp và Hội nghị Bộ trưởng nhóm G77 và Trung Quốc, các hoạt động của Diễn đàn Hàng hóa toàn cầu, Diễn đàn Đầu tư thế giới, Diễn đàn Dịch vụ thế giới.


Phản hồi

Các tin/bài khác