Việt Nam tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước châu Âu

(VOV5) - Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 3/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý tiếp tục miễn visa cho 5 nước châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy) bắt đầu từ 1/7/2018 với thời hạn là 3 năm.
 Việt Nam tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước châu Âu   - ảnh 1

Đây là 1 trong những biện pháp thu hút khách ở các thị trường này đến Việt Nam du lịch. Việt Nam cũng sẽ đánh giá lại việc thí điểm cấp visa điện tử cho khách du lịch, mở rộng thêm danh sách các nước được miễn thị thực để đưa ra quyết định phù hợp trong thời gian tới.

Tại buổi họp báo Chính phủ, chiều 3/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: "Quốc hội đã cho phép Chính phủ thí điểm cấp visa điện tử. Có thể nói đây là cải cách rất mạnh mẽ. Du khách ở bất cứ nơi nào cũng đăng ký cấp visa, từ việc thuận tiện này Việt Nam đã có lượng khách rất tốt. Năm 2015, có 720.000 lượt khách Tây Âu đến Việt Nam, năm 2016 tăng lên 855.000 lượt khách và năm 2017 lượng khách Tây Âu đến Việt Nam là 1,5 triệu lượt. Tất nhiên không chỉ có chính sách thông thoáng về visa mà còn nhờ việc quảng bá tốt du lịch. Đây là những động thái rất tích cực giúp chúng ta liên tục giữ được tăng trưởng xấp xỉ 30% khách quốc tế. Liên quan đến nâng thời gian lưu trú từ 15 lên 30 ngày, vấn đề mở rộng thêm danh sách các nước được miễn thị thực, Thủ tướng muốn đánh giá lại các việc đã làm được rồi sẽ đưa ra quyết định".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác