Việt Nam ưu tiên phát triển năng lượng sạch

(VOV5)- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định như vậy tại buổi tiếp bà Lisa Davis, thành viên cấp cao Ban điều hành Tập đoàn Siemens, vào chiều 20/07.

Việt Nam ưu tiên phát triển năng lượng sạch - ảnh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp bà Lisa Davis - Thành viên cấp cao Ban điều hành Tập đoàn Siemens


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, để thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững, Việt Nam cần có hệ thống cơ sở hạ tầng phù hợp. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tập trung phát triển hệ thống đường cao tốc ở nhiều khu vực. Việt Nam cũng có nhu cầu phát triển hệ thống đường sắt tốc độ cao, xây dựng các cảng hàng không... Phó Thủ tướng cho rằng cơ hội cho các tập đoàn công nghiệp hàng đầu như Siemens để mở rộng hợp tác, đầu tư tại Việt Nam là rất lớn. Theo Phó Thủ tướng, việc sử dụng các công nghệ hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, an toàn và thân thiện với môi trường là ưu tiên của Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo hướng thân thiện với môi trường, áp dụng khoa học-công nghệ tiên tiến trong từng dự án. Phó Thủ tướng hoan nghênh tập đoàn Siemens phối hợp đưa các công nghệ tiên tiến vào áp dụng nhằm phát triển nguồn năng lượng sạch và năng lượng tái tạo tại Việt Nam.


Về phần mình, bà Lisa Davis đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các Bộ, ngành của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là những nỗ lực của Chính phủ trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Bà Lisa Davis cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn nữa trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và sử dụng những công nghệ an toàn nhất tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Siemens bày tỏ mong muốn được mở rộng đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông vận tải, khai thác, chế biến dầu khí.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác