Việt Nam và Algeria tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch

(VOV5) - Hai bên đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc kích hoạt lại Biên bản ghi nhớ năm 2015 trong lĩnh vực du lịch giữa Algeria và Việt Nam.

Ngày 26/7, Bộ trưởng Du lịch và Nghề thủ công Algeria Abdelkader Benmessaoud tiếp Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ đến trao đổi về việc tăng cường hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Việt Nam và Algeria tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch  - ảnh 1 Bộ trưởng Du lịch và Nghề thủ công Algeria Abdelkader Benmessaoud trao bức tranh lưu niệm tặng Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ . - Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN

Tại cuộc gặp, hai bên đã nhấn mạnh sự cần thiết và tầm quan trọng của việc kích hoạt lại Biên bản ghi nhớ năm 2015 trong lĩnh vực du lịch giữa Algeria và Việt Nam.

Bộ trưởng Abdelkader Benmessaoud cho biết hiện Algeria cũng đang nỗ lực phát triển ngành du lịch và các ngành nghề thủ công nhằm đa dạng hóa nền kinh tế, nâng cao nội lực của đất nước, biến lĩnh vực du lịch trở thành một trong những trụ cột của nền kinh tế quốc gia Bắc Phi này. Bộ trưởng Benmessaoud đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực có liên quan, đặc biệt là về du lịch và nghề thủ công để học hỏi kinh nghiệm phát triển của Việt Nam, tăng cường gắn kết giữa hai nước.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đánh giá cao tiềm năng giàu có về du lịch của Algeria và bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác