Việt Nam và Australia trao đổi kinh nghiệm về y khoa và dịch vụ y tế

(VOV5) - Ngày 19/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo “Khoa học và dịch vụ y tế Việt Nam – Australia”.


Việt Nam và Australia trao đổi kinh nghiệm về y khoa và dịch vụ y tế  - ảnh 1
Giáo sư Lan Fraser - dẫn đầu đoàn chuyên gia y tế của Australia, phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường nhấn mạnh: Australia là một quốc gia phát triển với nền y học tiên tiến, hệ thống y tế quốc gia phát triển mạnh mẽ, nhiều công nghệ hiện đại, kỹ thuật chuyên môn cao… Bên cạnh đó, Australia có quan hệ đối tác chặt chẽ với nhiều nước trên thế giới về y tế, nghiên cứu y học, cung cấp hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.


Trong những năm qua, Chính phủ Australia và các tổ chức phi chính phủ đã hỗ trợ ngành y tế Việt Nam trong các lĩnh vực như phòng chống HIV/AIDS, tăng cường hệ thống y tế dự phòng, cải thiện môi trường y tế, đào tạo nguồn nhân lực…

Hội thảo lần này góp phần giới thiệu các thế mạnh của Australia trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và dịch vụ y tế. Đây cũng là cơ hội tốt để hai bên tìm hiểu, đánh giá tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực chuyên môn y tế… Hội thảo diễn ra trong 2 ngày (19 – 20/7)
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác