Việt Nam và Bulgaria tiếp tục củng cố, thắt chặt quan hệ truyền thống

(VOV5) -Đó là ý kiến của Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Hồng Oanh nhân chuyến thăm của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Hồng Oanh ngày 02/07 trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa chuyến thăm, cũng như mối quan hệ Việt Nam - Bulgaria nhân chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và phu nhân tới Bulgaria từ ngày 3 đến 5/7.

Việt Nam và Bulgaria tiếp tục củng cố, thắt chặt quan hệ truyền thống - ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh 

Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm, ngoài hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bulgaria Ekaterina Zaharieva, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự kiến sẽ hội kiến các lãnh đạo cấp cao của Bulgaria. Chuyến thăm là cơ hội để lãnh đạo hai nước tiếp tục củng cố, thắt chặt quan hệ truyền thống, trao đổi về tầm nhìn để đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới, cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Về triển vọng phát triển quan hệ Việt Nam - Bulgaria, Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh cho rằng quan hệ hai nước còn rất nhiều tiềm năng và cơ sở để thúc đẩy hợp tác trên mọi lĩnh vực trong những năm tới, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác