Việt Nam và Hàn Quốc có các điều kiện cần và đủ để thúc đẩy quan hệ

(VOV5) -Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất vào Việt Nam và là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam.

Ngày 20/6, đoàn công tác Chính phủ Việt Nam, do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu, gặp mặt các nhà đầu tư chứng khoán Hàn Quốc tại trụ sở Hiệp hội Đầu tư tài chính Hàn Quốc (KOFIA) ở thủ đô Seoul.

Phát biểu trong cuộc gặp mặt với sự hiện diện của nhiều giám đốc điều hành các công ty đầu tư chứng khoán hàng đầu của Hàn Quốc, trong đó có SK Securities, Hana Financial Investment, Hanwha Investment&Securities, Korea Investment&Securities...,Chủ tịch KOFIA Kwon Yong Won khẳng định quan hệ Việt-Hàn đang rất tốt đẹp, nhất là quan hệ kinh tế. Các công ty chứng khoán Hàn Quốc đang mở rộng đầu tư và ngày càng quan tâm đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

Việt Nam và Hàn Quốc có các điều kiện cần và đủ để thúc đẩy quan hệ  - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc tại KOFIA. - Ảnh: Mạnh Hùng/PV TTXVN tại Hàn Quốc 

Về phần mình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng cho rằng Việt Nam và Hàn Quốc đang có mối quan hệ tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất vào Việt Nam và là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam, hai nước có văn hóa tương đồng, quan hệ ngoại giao nhân dân sôi động. Chia sẻ với các công ty đầu tư và chứng khoán Hàn Quốc, Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, lạm phát thấp, kinh tế vĩ mô ổn định và là điểm đến đầu tư hấp dẫn. Việt Nam sẽ sớm công bố chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài trong 10 năm tới theo hướng thu hút Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các lĩnh vực Việt Nam cần như công nghệ cao, thân thiện môi trường, y tế, kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trước các nhà đầu tư Hàn Quốc, Phó Thủ tướng khẳng định rằng Chính phủ Việt Nam mong muốn và sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, hy vọng các doanh nghiệp đã đầu tư vào Việt Nam sẽ tiếp tục ở lại, bên cạnh đó sẽ có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc mới tới Việt Nam. 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI), tổ chức có nhiều thành viên đang hoạt động tại Việt Nam. 

 Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác cũng đã dự tiệc chiêu đãi của ông Kim Sang Yeoul, Tổng lãnh sự danh dự Gwangju. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo các ngân hàng, công ty tài chính, lãnh đạo Tập đoàn Hyundai và Samsung Việt Nam tại thủ đô Seoul. Lãnh đạo của Tập đoàn tài chính Shinhan, công ty Alliex, lãnh đạo các ngân hàng IBK, KDB đã tới chào xã giao và trao đổi với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ, ngành những vấn đề hai bên quan tâm. 

Cũng trong ngày 20/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với quỹ đầu tư Vinacapital và một số doanh nghiệp khác của Hàn Quốc với chủ đề đầu tư. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác