Việt Nam và Nhật Bản tăng cường đầu tư và hợp tác toàn diện

(VOV5) - Ông Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực của Thủ tướng Abe và các nhà lãnh đạo Nhật Bản trong việc tăng cường quan hệ hai nước.

Chiều 18/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nhật, tiếp Hạ Nghị sĩ Kawai Katsuyuki, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tại buổi tiếp, ông Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực của Thủ tướng Abe và các nhà lãnh đạo Nhật Bản trong việc tăng cường quan hệ hai nước, nhất là kết nối hai nền kinh tế; mong muốn Nhật Bản tăng cường đầu tư và hợp tác với Việt Nam hơn nữa để duy trì vị trí là một trong những nước có quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại hàng đầu của Việt Nam; khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Hạ Nghị sĩ Kawai Katsuyuki khẳng định Thủ tướng Abe và các nhà lãnh đạo Nhật Bản luôn dành sự quan tâm và ưu tiên cao cho quan hệ hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính, phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hạ nghị sĩ Kawai Katsuyuki mong muốn tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phát triển và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác