Việt Nam và Paraguay tăng cường hợp tác Đại sứ Đặng Xuân Dũng, đại sứ Việt Nam tại Argentina kiêm

(VOV5) -Hai bên trao đổi về tiềm năng mở rộng hợp tác về kinh tế thương mại, nhất là trong một số lĩnh vực thế mạnh của mỗi nước.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng, đại sứ Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay và Paraguay vừa có chuyến làm việc tại thủ đô Asunción (Paraguay, 10 - 12/7) nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Paraguay.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ có buổi làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Paraguay Federico Gonzalez. Hai bên trao đổi về tiềm năng mở rộng hợp tác về kinh tế thương mại, nhất là trong một số lĩnh vực thế mạnh của mỗi nước, đồng thời nhất trí sẽ xem xét khả năng tổ chức phiên họp Tham khảo chính trị tiếp theo vào đầu năm 2019.

Việt Nam và Paraguay tăng cường hợp tác  	Đại sứ Đặng Xuân Dũng, đại sứ Việt Nam tại Argentina kiêm  - ảnh 1Đại sứ Đặng Xuân Dũng trong cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Paraguay Federico Gonzalez. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Argentina cung cấp-Ảnh TTonline 

Tại buổi làm việc với Bộ Công Thương Paraguay, hai bên thống nhất trong thời gian tới, Bộ Công Thương Paraguay thiết lập quan hệ hợp tác với cơ quan xúc tiến thương mại của Việt Nam và cùng hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina tổ chức một số các hoạt động xúc tiến giới thiệu sản phẩm của mỗi nước và tổ chức các đoàn doanh nghiệp đi khảo sát thị trường, tìm kiếm cơ hội và những đối tác tiềm năng.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm Việt Nam - Paraguay với sự tham gia đông đảo của đại diện các Bộ, ngành, Hiệp hội và doanh nghiệp Paraguay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác