Việt Nam yêu cầu Thái Lan điều tra vụ nổ súng vào tàu cá của ngư dân tỉnh Bến Tre

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, có các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với các ngư dân đang bị tạm giam đồng thời yêu cầu phía Thái Lan khẩn trương tìm kiếm ngư dân bị mất tích.

Việt Nam yêu cầu Thái Lan điều tra vụ nổ súng vào tàu cá của ngư dân tỉnh Bến Tre - ảnh 1
Phó phát ngôn Bộ ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: TTXVN)

Ngày 11/7, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin hải quân Thái Lan đã nổ súng vào 1 tàu cá của tỉnh Bến Tre, Việt Nam, khiến 2 ngư dân bị thương đồng thời trong quá trình áp giải 2 tàu cá khác của Việt Nam bị chìm khiến 1 lái tàu mất tích, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: 

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, có các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với các ngư dân đang bị tạm giam đồng thời yêu cầu phía Thái Lan khẩn trương tìm kiếm ngư dân bị mất tích. Phía Thái Lan cho biết đang cử các phương tiện tìm kiếm ngư dân này. Các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước làm rõ những thông tin liên quan để giải quyết vụ việc. Ngày 11/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cử cán bộ thăm lãnh sự 2 ngư dân bị thương. Hiện tình trạng sức khỏe của 2 ngư dân này ổn định.

Tối ngày 11/7, đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam gặp đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phản đối việc sử dụng vũ lực đối với ngư dân trong bất kỳ trường hợp nào đồng thời yêu cầu Bộ Ngoại giao Thái Lan điều tra vụ việc.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác