Xây dựng chính phủ điện tử là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam

(VOV5) - Đó là nội dung phát biểu của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại Hội nghị Mùa xuân 2019" về Quản trị số, phát triển Chính phủ số.
Xây dựng chính phủ điện tử là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam - ảnh 1 Bộ trưởng Mai Tiến Dũng tại Hội nghị Mùa xuân 2019 của Ngân hàng thế giới.(VOV)

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ngày 13/4 đã tham dự và phát biểu tại phiên họp mở đầu của Hội nghị Mùa xuân (Spring Meetings) 2019" do Ngân hàng Thế giới tổ chức (WB) về Quản trị số, phát triển Chính phủ số tại thủ đô Washington, Mỹ.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam bắt đầu từ năm 2000 và đạt được một số kết quả nhất định. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Chính phủ Việt Nam xác định xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số là một trong những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn 2016-2020 để tạo ra những nền móng vững chắc cho việc chuyển đổi số toàn diện trong giai đoạn 2021-2030.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, các quốc gia phát triển và các tổ chức, định chế lớn như Ngân hàng thế giới cần tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tốt cho các nước đang phát triển. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ những bài học kinh nghiệm, những thành công cũng như những hạn chế trong việc triển khai Chính phủ điện tử với các nước, tổ chức có nhu cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác