Xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ

(VOV5) -Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án, xử lý nghiêm một số tổ chức cá nhân vi phạm.

Chiều 3/5, tại Hà Nội, kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu từng thành viên Chính phủ, các bộ trưởng, tư lệnh các ngành luôn nhận thức rõ trọng trách trước Đảng, Chính phủ, trước nhân dân, thực sự đổi mới, cầu thị, sát việc, sát thực tiễn, sát dân; theo dõi, ứng phó kịp thời trước những vấn đề mới, những biến động nhanh của bối cảnh tình hình trong nước, quốc tế để tiếp tục đưa sự nghiệp đổi mới tiến lên.  

 Xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 4 của chính phủ. Ảnh TTXVN 

Các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu, quán triệt chủ trương Chính phủ chỉ đạo là “Kỷ cương-liêm chính-hành động-sáng tạo-hiệu quả”;  tuyệt đối không chủ quan trong điều hành.

Một lần nữa trong phiên họp này, Thủ tướng nhấn mạnh lại công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế pháp luật, cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh tế được xác định nhất quán là ưu tiên hàng đầu năm 2018 và các năm tiếp theo của Chính phủ. Thủ tướng nhấn mạnh cần tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô; kiểm soát tốt lạm phát.

Trong đầu tư công, Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án, xử lý nghiêm một số tổ chức cá nhân vi phạm làm chậm tiến độ; sớm đề nghị Quốc hội sửa đổi Luật Đầu tư công. Cùng với việc yêu cầu các bộ, ngành có giải pháp thúc đẩy xuất khẩu, Thủ tướng cho rằng cần có biện pháp phòng vệ thương mại, đẩy mạnh công tác thị trường…

Cũng trong chiều 3/5, diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018 thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội được báo chí và dư luận quan tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác