Ý kiến của cử tri về việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng

(VOV5) - Đây là điều cần thiết để tạo hành lang pháp lý cho không gian mạng phát triển lành mạnh.

Hôm nay (12/06), tại kỷ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật An ninh mạng. Đây là một nội dung được nhiều cử tri quan tâm.

Ý kiến của cử tri về việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng - ảnh 1Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2019.- Ảnh: Quang Khánh 

Cử tri Nguyễn Công An, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, cho rằng khi có Luật An ninh mạng người dùng sẽ cân nhắc việc đưa thông tin lên mạng nhằm tránh vi phạm pháp luật: "Thông qua Luật An ninh mạng giúp quản lý tốt việc sử dụng mạng internet, qua đó kiểm soát được hành vi của người dùng có sử dụng mạng internet để làm việc trái pháp luật. Khi có Luật An ninh mạng thì cơ quan chức năng sẽ có những chế tài xử lý nghiêm khắc hơn đối với những đối tượng lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, lôi kéo các hoạt động chống phá Nhà nước, gây rối an ninh trật tự."

Trong khi đó, cử tri Vũ Văn Nhân, ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho rằng việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng là điều cần thiết để tạo hành lang pháp lý cho không gian mạng phát triển lành mạnh: “Khi Luật an ninh mạng được thông qua thì mọi người sẽ sử dụng mạng một cách thông minh, không gây phương hại đến cá nhân, tổ chức, đặc biệt là đến quốc gia. Mỗi quốc gia cần có một quy định riêng. Đặc biệt là không gian mạng, mọi người có một cách sử dụng khác nhau nhưng khi có Luật định hướng thì mọi thứ sẽ tốt hơn."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác