Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh: 25 năm mang niềm vui cho người nghèo

(VOV5) -  Hội đã sát cánh, giúp đỡ hàng trăm ngàn trẻ em nghèo bất hạnh và người nghèo ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Hơn 8.150 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được cứu sống, hơn 572 ngàn trẻ em và người lớn tuổi được sáng mắt… là một số kết quả nổi bật trong hành trình hoạt động của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh, được ghi nhận tại lễ tổng kết 25 năm thành lập Hội diễn ra sáng 29/9, tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh: 25 năm mang niềm vui cho người nghèo - ảnh 1Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố được thành lập vào đầu năm 1994. 25 năm qua, Hội đã sát cánh, giúp đỡ hàng trăm ngàn trẻ em nghèo bất hạnh và người nghèo ở khắp các tỉnh thành trong cả nước với các chương trình nhân đạo ý nghĩa.

Cụ thể như: Chương trình Đem ánh sáng cho người mù nghèo; Vì nụ cười trẻ thơ; Xe lăn cho người tàn tật và trẻ bại liệt; Bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo; Âm thanh và tiếng nói cho trẻ câm điếc; Học bổng cho học sinh sinh viên nghèo, khuyết tật, hiếu học; Mua bảo hiểm y tế cho người nghèo, mổ tim cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh....

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố đã trở thành cầu nối giúp cho những người có hoàn cảnh không may, trẻ em bất hạnh, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh thành trong cả nước và sang cả Lào, Campuchia có cơ hội chữa bệnh, có điều kiện hòa nhập với cộng đồng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác