Hội chữ Thập đỏ Việt Nam gây quỹ được hơn 20 tỷ đồng ủng hộ 6 tỉnh miền Trung bị bão lũ

(VOV5) -Đến nay, công tác phân phát hàng cứu trợ vẫn đang được triển khai tại nhiều địa phương bị ảnh hưởng do thiên tai.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam nhiều địa phương, cơ quan tổ chức trong và ngoài nước đã tham gia quyên góp, cứu trợ ủng hộ đồng bào bão lũ. Đến nay, công tác phân phát hàng cứu trợ vẫn đang được triển khai tại nhiều địa phương bị ảnh hưởng.

Hội chữ Thập đỏ Việt Nam gây quỹ được hơn 20 tỷ đồng ủng hộ 6 tỉnh miền Trung bị bão lũ - ảnh 1Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội trao quà cứu trợ tại tỉnh Quảng Bình

Đến nay, Trung ương Hội chữ thập đỏ và cấp Hội các tỉnh đã nhận được sự ủng hộ từ số tiền lên tới 20 tỷ đồng, Trong đó, tỉnh Hà Nam hỗ trợ 500 triệu đồng, công ty Cô-ca Cô-la ủng hộ 200 triệu đồng tiền mặt, 32 nghìn chai nước lọc, sữa trái cây. Đặc biệt, Hội nghị lãnh đạo các quốc gia Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đò quốc tế tại khu vực Đông Nam Á cũng trực tiếp ủng hộ bằng tiền mặt cho người dân vùng bão lũ. Kiều bào tại Đức, Lào và một số nước khác cũng đã gửi tiền ủng hộ đồng bào bão lũ thông qua kênh của Hội chữ thập đỏ trung ương.

Hội chữ Thập đỏ Việt Nam gây quỹ được hơn 20 tỷ đồng ủng hộ 6 tỉnh miền Trung bị bão lũ - ảnh 2Tặng quà trung thu, sách vở cho trẻ em vùng lũ (Ảnh Hội chữ thập đỏ Việt Nam)

Ông Trần Sĩ Pha, phó Trưởng ban Phòng ngừa và Ứng phó thảm họa của Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Qua các kênh và đầu số nhắn tin 1409, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… tổng số tiền hiện nay thu được tại Trung ương hội là hơn 5 tỷ đồng tiền mặt, hàng chục nghìn chai nước lọc và nhiều mặt hàng thiết yếu khác. Số tiền, hàng được chuyển đến các tỉnh bị thiệt hại tính đến hiện tại là trên 20 tỷ đồng. Hiện nay các số liệu đang được cập nhật”

Hội chữ Thập đỏ Việt Nam gây quỹ được hơn 20 tỷ đồng ủng hộ 6 tỉnh miền Trung bị bão lũ - ảnh 3Trung ương Hội chữ thập đỏ cấp phát cứu trợ ngay sau bão. (Ảnh Hội chữ thập đỏ Việt Nam) 

Về hoạt động phân phát hàng cứu trợ tới người dân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ tại 6 tỉnh là Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, ông Trần Sĩ Pha cho biết thêm:

“Với tổng số tiền và hàng hóa đã được quyên góp được, ngay sau khi bão tan, Trung ương Hội đã cấp phát tiền mặt và mua dụng cụ sửa nhà cùng tấm bạt cho 6 tỉnh thiệt hại là chủ yếu là tiền mặt, phân phát bộ dụng cụ sửa nhà, tấm bạt cho những hộ gia đình bị thiệt hại về nhà cửa để có chỗ ở tạm thời.  Cùng với đó Ban chấp hành Trung ương Hội cũng đề nghị Quỹ cứu trợ khẩn cấp của Hiệp hội khu vực hỗ trợ thêm 6 tỷ đồng cho khoảng 3.600 hộ gia đình ở 2 tỉnh bị thiệt hại nhất là Quảng Bình, Hà Tĩnh. Hoạt động cấp phát vẫn đang diễn ra tại những địa phương thiệt hại.”

Hội chữ Thập đỏ Việt Nam gây quỹ được hơn 20 tỷ đồng ủng hộ 6 tỉnh miền Trung bị bão lũ - ảnh 4Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và đại diện Hội Chữ thập đỏ Đức trao tặng cặp phao cho các em học sinh  (Ảnh Hội chữ thập đỏ Việt Nam)

Trước tình hình mưa bão gây ngập lụt đang diễn ra tại nhiều khu vực ở miền Trung, miền núi phía Bắc, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục kêu gọi “tinh thần  tương ái” từ các nhà hảo tâm, cơ quan, hội đoàn thể và các tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ và giúp đồng bào khắc phụ hậu quả thiên tai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác